Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi

216

Cuối cùng Blizzard cũng đã có những quyết định chính xác.

Ngày 28/3/2020, Blizzard cuối cùng cũng đưa ra quyết định làm hài lòng các game thủ: mở pack không gặp bài trùng nữa. Đây là cơ chế hút máu nhất của Hearthstone, khiến nhiều game thủ quyết định bỏ game vì không chịu nổi meta thay đổi chóng mặt và cần quá nhiều card Legendary.

Hearthstone cho phép 3 loại bài Common, Rare, Epic được phép mang 2 lá vào một deck. Chỉ có Legendary là 1 lá duy nhất. Trước đây, một pack bài có thể mở ra những lá bài đã có trên 2 lá. Ví dụ lá bài Common đó đã có 2 lá rồi. Bạn vẫn có thể mở ra lá thứ 3 và dust đi, dùng bụi để craft lá bài đúng ý. Đây là một tính năng hút máu và kích thích game thủ thử thách nhân phẩm.

Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi

Quyết định được đưa ra vì 2 lý do:

Quá nhiều đối thủ cạnh tranh

Riot, hãng sản xuất game Liên Minh Huyền Thoại đã cho ra mắt game Legends of Runeterra bản Open Beta vào ngày 24/1/2020. Đây cũng là game thẻ bài dựa trên các nhân vật có sẵn trong game Liên Minh Huyền Thoại, giống như Hearthstone là game thẻ bài của game World Of Warcraft.

Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi

Động thái này khiến Blizzard đứng ngồi không yên, nhất là sau khi hãng vừa lãnh đủ chỉ trích về game Warcraft 3 Reforged quá đáng thất vọng và phải trả lại tiền cho game thủ. Đó là lý do Blizzard phải lấy lại niềm tin của game thủ bằng cách chấp nhận doanh thu sụt giảm, không cho mở pack trùng những lá bài đã có sẵn nữa.

Ngoài Legends of Runeterra còn rất nhiều game thẻ bài khác như The Elder Scrolls: Legends, Shadowverse, Gwent, Eternal, Infinity War, Faeria... Chưa kể đến sự cạnh tranh của thể loại mới là cờ nhân phẩm Dota Auto Chess, LOL Chess, Magic Chess: Bang Bang, Chess Rush... đã khiến người chơi không mặn mà với tựa game hút máu này nữa. Hearthstone thay đổi cũng là điều tất yếu.

The Elder Scrolls: Legends - E3 2018 Official Trailer

Hủy bỏ rất nhiều bài Basic và Classic

Basic là những lá bài game cho sẵn. Classic là pack bạn có thể kiếm dễ dàng mà không tốn nhiều tiền, sử dụng qua mọi phiên bản. Một số lá bài được sử dụng quá nhiều, gần như mọi deck, mọi class đều dùng được nên Blizzard đã quyết định hủy bỏ rất nhiều bài Classic và Basic. Một số lá bị nerf trở thành phế vật như deck Worgen Warrior.

Việc làm này đã gặp rất nhiều chỉ trích của game thủ. Họ cho rằng Blizzard đang ép game thủ phải mua pack. Rất nhiều game thủd đã dần bỏ game do không chịu nổi tốc độ thay đổi chóng mặt của game. Hearthstone đã trở thành game rất tốn kém để chiến thắng

Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi

Bài Classic bị cho vào Hall Of Flames vì quá đa dụng.
Game thủ được đền bù bằng dust.

Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi Hearthstone thay đổi lớn để giữ chân người chơi

Bài Basic bị cho vào Hall Of Flames sẽ được thay thế bằng lá khác.

Blizzard càng ngày càng cho thấy ông lớn của thị trường game thế giới này liên tục tự hủy một cách khó hiểu. Hãng này đang phải lấy lại hình ảnh của mình và chấp nhận giảm doanh số. Hy vọng Blizzard sẽ sớm giải quyết được vấn đề nội bộ của mình.

NVHAI

Armin Vans
NVHAI
KINGDOM NVHAI