[Review] History's Strongest Disciple Kenichi - Đệ tử mạnh nhất lịch sử Kenichi

Một học sinh 15 tuổi được các bậc thầy võ thuật trên thế giới huấn luyện tại võ đường Lương Sơn Bạc. Cậu sẽ phải đối đầu với tổ chức thế giới ngầm rất lớn trên thế giới.

Thể loại: võ thuật, ecchi, hài hước.

Shijou Saikyou no Deshi Kenichi, tiếng Anh là History’s Strongest Disciple Kenichi, tiếng Việt là Đệ tử mạnh nhất lịch sử Kenichi. Manga được xuất bản vào năm 2002 của tác giả Matsuena Syun. Anime được phát song vào năm 2006. Bản OVA được chiếu vào năm 2020. Anime bản OVA nội dung đến chap 200 của bản manga.

Anime được chiếu trên Muse VN

Shirahama Kenichi, một học sinh 15 tuổi bình thường bị bắt nạt. Cậu được Fuurinji Miu, cháu gái của Lương Sơn Bạc dẫn đến võ đường của ông mình. Trải qua những bài tập địa ngục của các bậc thầy võ thuật trên khắp thế giới, Kenichi không những mạnh lên mà còn trở thành đích ngắm của các thế lực xấu trong thế giới ngầm. Đứng đầu là tổ chức Yami do Ogata, đệ tử trước khi Kenichi tham gia.

History Strongest Disciple Kenichi

Vì là phim võ thuật nên chủ đề chính xoay quanh các thế võ từ khắp nơi trên thế giới: Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Nga, võ đài thế giới ngầm… Nhiều môn phái khác nhau như Karate, Nhu Thuật, Muay Thái, kiếm thuật, quyền anh… Mặc dù phim không thuộc thể loại phép thuật hay quyền năng siêu nhiên, nhưng các trận đánh vẫn được thêm những hiệu ứng siêu nhiên để thêm phần kịch tính và máu lửa.

History Strongest Disciple Kenichi History Strongest Disciple Kenichi

Mặc dù có hơi vô lý về hiệu ứng...

History Strongest Disciple Kenichi History Strongest Disciple Kenichi History Strongest Disciple Kenichi

...và có chút ecchi...

History Strongest Disciple Kenichi History Strongest Disciple Kenichi

...nhưng những trận đánh đều cực kỳ mãn nhãn.

History Strongest Disciple Kenichi

Trông Lương Sơn Bạc không khác gì thần Zeus trong God of War

Các cảnh ecchi nhẹ thu hút người xem nhưng vẫn giữ nội dung chính là về võ thuật. Kể cả những pha hài hước khiến khán giả bật cười cũng là gia vị cho bộ phim hay hơn. Tập hài hước nhất là tập 7, đang đánh nhau kịch tính, quyết liệt. Đột nhiên có cuộc điện thoại gọi tới làm mất hứng.

History Strongest Disciple Kenichi

Đang đánh nhau đột nhiên nghe điện thoại.

Âm nhạc của phim rất chất lượng, hùng tráng. KINGDOM NVHAI thích nhất là nhạc chiến đấu trong tập 1, 2 và tập 7, trận Kenichi đánh nhau với Boris và trận giữa Mã Kiếm Sinh với Lý Thiên Môn. Điểm trừ của phim là phần manga kéo dài gần 600 chap. Dù sao đây cũng là series về võ thuật rất đáng xem, sự pha trộn tuyệt hảo giữa võ thuật nhiều quốc gia với chút ecchi và hài hước.

History Strongest Disciple Kenichi

Chap 363

Press ESC to close